xay nha tinh thuong nhom san se yeu thuong

Hoàn cảnh nghèo Cụ Phan Thi Điệp ngụ, Vĩnh Long

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Đây là hoàn cảnh thứ 2 của chương trình “Một mái ấm – vạn tình thương” mà nhóm “San sẻ yêu thương” của chúng tôi xin phép được thông tin đến quý nhà hảo tâm và mạnh thường quân.
Xin được giới thiệu hoàn cảnh của cụ bà: Phạm Thị Điệp, sinh năm 1924, quê quán ở ấp Mỹ Phú, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Trường hợp mà chúng tôi nhận thấy rất thương tâm trong quá trình xuống tận hoàn cảnh để khảo sát. Cụ bà đã hơn 90 tuổi, đang sống với một cháu gái bị bệnh tâm thần, ở độ tuổi gần đất xa trời như vậy, nhưng bà lại là lao động chính trong nhà. Nhưng gần một năm trở lại đây, sức khỏe của bà quá suy kiệt, và không thể làm việc được nữa. Các con của bà hoàn cảnh đều rất nghèo, không giúp được gì, mỗi người một nơi, đi “tha hương cầu thực”. Gia đình không có đất vườn, chỉ trơ trọi nền nhà nằm sát mé sông.

Bà từng nói cho chúng tôi nghe, hoàn cảnh của bà thuộc diện khó khăn từ trước đến nay, bà sống đã gần hết cuộc đời chỉ mong sao có được một ngôi nhà kín mưa kín nắng, không còn cảnh mỗi khi mùa mưa về lại to toan, ám ảnh trong từng giấc ngủ. 
Nay chúng tôi xin kêu gọi tất cả các anh chị và các bạn gần xa chung tay góp sức để giúp mong muốn cuối đời của bà được trở thành hiện thực. Ngôi nhà mới được dựng nên, sẽ tạo thêm niềm tin, động lực để bà vui sống trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời.

xay nha tinh thuong nhom san se yeu thuong

vicongdong Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *