tu thien xay nha tinh thuong thach thi ut soc trang

Hoàn Cảnh Thạch Thị Út Sóc Trăng

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Kính gửi quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa!

Những con đường có nhiều cây cối um tùm, nhiều khúc quanh co, dẫn chúng tôi đến ngôi nhà nằm giữa một khu đất trống, vắng lặng. Trong ngôi nhà ấy, có những con người đang sống lay lắt từng ngày, bữa đói, bữa no và thấp thỏm lo âu về bệnh tật, về cuộc sống… Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Thạch Thị Út, ngụ tại ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Chúng tôi được chính quyền địa phương và bà con lân cận kể về hoàn cảnh thương tâm của chị Út. Chị sinh năm 1969, có chồng và 3 đứa con. Chồng chị đã bỏ nhà ra đi cách đây gần 1năm. Con trai đầu bỏ nhà đi ,1 đứa con gái đầu theo cha, đứa con trai còn lại ở với chị. Không may thay, bé trai mắc chứng bệnh tâm thần. Trước khi chồng chị bỏ đi, hàng xóm kể lại cho chúng tôi nghe chị thường xuyên bị bạo hành gia đình, bị chồng đánh đập thường xuyên, cho đến nay, tinh thần của chị vì thế mà không ổn định, lúc mê, lúc tỉnh.Thế nhưng hằng ngày chị phải đi làm thuê, làm mướn, ai thuê gì làm nấy, miễn là công việc có thể giúp chị có được khoản tiền ít ỏi để đong gạo cho ngày đó; đồng thời, chị phải nuôi cùng lúc 2 thành viên trong gia đình: mẹ già bị bệnh ,và đứa con trai bị tâm thần.

Tài sản duy nhất của gia đình chị không có gì khác ngoài căn nhà nhỏ, ọp ẹp, ẩm thấp cùng với mấy vật dụng sơ sài, cũ kĩ…khi mà những gia đình khác có điện để thắp sáng, thì gia định chị vẫn xài đèn dầu…

Tất cả chúng tôi ngồi đó, lắng nghe câu chuyện của chị đều cảm thấy hoang mang, lo lắng, xót xa cho hoàn cảnh quá thương tâm của chị. Liệu căn nhà xiêu vẹo, thiếu vững chắc này có thể nào trụ lại qua một mùa mưa sắp tới. Với khả năng của gia đình chị, một bữa ăn cho trọn vẹn đã rất khó khăn, thì có lẽ việc cất một ngôi nhà kín mưa, kín nắng là hoàn toàn không thể.

Nay chúng tôi viết lời kêu gọi này để gửi đến các nhà hảo tâm và mạnh thường quân gần xa, chia sẻ một phần khả năng của mình để giúp đỡ hoàn cảnh của chị Út… để sắp tới gia đình chị sẽ có được căn nhà vững chắc hơn. Điều này sẽ tạo cho chị niềm tin nơi cuộc sống, góp thêm sức mạnh cho cuộc đời từng chịu nhiều đau khổ của chị…


Thach Thi Ut tu thien xay nha tinh thuong soc trang (5)

Thach Thi Ut tu thien xay nha tinh thuong soc trang (5)

Thach Thi Ut tu thien xay nha tinh thuong soc trang (5)

vicongdong Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *